Bảo quản máy in hóa đơn nhiệt và giấy in nhiệt như thế nào?

29 Tháng 10 2018 | Đăng bởi: Chu Thanh Đạm

Giấy in nhiệt là một công cụ hữu ích và tiện lợi trong một số ngành dịch vụ hiện nay. Nó chính là một bằng chứng xác thực chính trong một số ngành như ngân hàng hay in vé máy bay. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết cách bảo quản giấy tin nhiệt. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải bảo quản tốt máy in nhiệt để chúng cho ra những sản phẩm tốt, chất lượng và rõ nét nhất

Sau đây, Mã vạch chuẩn sẽ gửi đến người dùng cách bảo quản máy in hóa đơn nhiệt và giấy in nhiệt đúng cách hiệu quả.
 
Bảo quản giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt là một loại giấy có lớp phù bên ngoài. Nếu có tác động của nhiệt lớp hóa chất bên trên bề mặt này sẽ chuyển thành màu đen. Hiểu được nguyên lí này chúng ta có thể bảo quản giấy in nhiệt bằng cách tránh các tác nhân gây hại cho lớp phù này.
 
Một số lưu ý để bảo quản giấy in nhiệt
Bạn nên tránh cho giấy tiếp xúc với nước vì giấy dễ thấm nước và dễ bám bụi bẩn. Nếu giấy bị ướt hoặc ẩm sản phẩm sau khi in sẽ bị mờ và không chất lượng.
- Bạn nên chọn các loại giấy có bọc bạc để hiệu quả cao hơn, sản phẩm rõ nét hơn.
- Bạn nên lau bụi bám trên giấy nhằm tránh làm mờ đầu in của giấy in nhiệt.
- Bạn cần tránh cho giấy tiếp xúc với nước, cảm ứng ngón tay, nhiệt, tránh xa ánh sáng mặt trời vì nó sẽ làm hỏng lớp phù của giấy.
- Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản giấy in nhiệt tại nơi có nhiệt độ lạnh nhưng tuyệt đối khô ráo để tránh nhiệt và độ ẩm.
- Ngoài ra, bạn cần tránh để giấy gần với các chất kết dính và dung môi để bảo quản tốt.
 

 bảo quản máy in hóa đơn nhiệt

Một số lưu ý khi chọn giấy in nhiệt
Bạn nên chọn các loại giấy có chất lượng, vừa phù hợp với kinh phí của mình vừa mang lại chất lượng tốt. Không nên sử dụng các loại giấy rẻ vì chúng sẽ gây hại cho đầu in nhiệt của bạn làm giảm tuổi thọ của máy.
- Bụi bẩn thường xuyên bám vào máy chính vì vậy bạn nên vệ sinh đầu in nhiệt.
- Bạn nên lựa chọn các loại giấy bọc bạc vì chúng dễ dàng bảo quản mà mang lại hiệu quả tốt hơn các loại giấy khác.
- Bạn nên lựa chọn giấy có lõi thay vì loại không lõi.
 
Bảo quản máy in hóa đơn nhiệt
 Sử dụng một thời gian máy in nhiệt của bạn sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào đầu in và ngay cả trong máy in. Cách tốt nhất để bào quản máy in nhiệt của bạn có thời gian sử dụng lâu bạn nên thường xuyên lau chùi cho máy.
Cách thực hiện khá đơn giản sẽ giúp máy in không bị ùn tắc giấy bên trong làm chậm quá trình in.
Bước 1: Đầu tiên bạn tháo tắt máy in nhiệt đi để nguội trong khoảng 5-10 phút. Vì máy vừa tắt còn nóng bạn nên chờ máy nguội bớt sau đó mới vệ sinh.
Bước 2: Bạn mở máy hóa đơn ra lấy hết hóa đơn còn thừa bên trong máy ra ngoài để dễ dàng lau chùi.
Bước 3: Bạn sử dụng khí nén xịt vào trong máy để làm sạch tất cả bộ phận bên trong của thiết bị. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thổi bao tất cả giấy vụn còn sót lại bên trong máy.
Bước 4. Bạn dùng một mảnh vải thấm cồn để lau chùi các trục lăn và con lăn. Sau đó bạn dùng một chiếc bàn chải nhỏ quét tất cả bụi bẩn và giấy vụn trong đầu in nhiệt. Dùng giấy khô để lau ống kính và lắp máy lại như ban đầu.
 
Trên đây là cách bảo quản máy in hóa đơn nhiệt và giấy in nhiệt mà Mã vạch chuẩn chia sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc chọn mua sản phẩm máy in hóa đơn nhiệt cũng như cách bảo quản, hãy liên hệ Mã vạch chuẩn để được tư vấn.

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

An

07/11/2018

Trên đây là cách bảo quản máy in hóa đơn nhiệt và giấy in nhiệt mà Mã vạch chuẩn chia sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc chọn mua sản phẩm máy in hóa đơn nhiệt cũng như cách bảo quản, hãy liên hệ Mã vạch chuẩn để được tư vấn.

Viết bình luận:
Messenger SABANPOS Messenger SABANPOS